ดิว อริสรา รักแฮปปี้ เตรียมจัดทริปกระชับสัมพันธ์ ควง ไผ่ วันพอยท์ เที่ยวญี่ปุ่น

ดิว อริสรา เผยความรักกับ ไผ่ วันพอยท์ แฮปปี้ มีปรับจูนกันบ้าง แต่ตอนนี้แฮปปี้ดี ในช่วงวันหยุดยาวนี้เตรียมจัดทริปกระชับความสัมพันธ์ ควงไผ่ วันพอยท์ เที่ยวญี่ปุ่น 

ดิว อริสรา รักแฮปปี้ เตรียมจัดทริปกระชับสัมพันธ์ ควง ไผ่ วันพอยท์ เที่ยวญี่ปุ่น

ยังคงเป็นที่จับตามองในเรื่องของความสัมพันธ์อยู่ตลอด ๆ สำหรับนางร้ายหน้าสวย ดิว อริสรา และหนุ่ม ไผ่ วันพอยท์ ที่ก่อนหน้านี้ความรักของทั้งคู่มีปัญหา รัก ๆ เลิก ๆ เดี๋ยวงอน เดี๋ยวง้อ ให้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ

ดิว อริสรา ก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้มีแพลนไปญี่ปุ่นกับพี่ไผ่ ในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งทริปนี้เป็นใหญ่ มีผู้จัดการ คุณแม่ ไปด้วย ถามว่าใช่ทริปกระชับรักไหม ก็ไม่เชิง ทริปนี้แพลนไว้ก่อนที่เราจะมีปัญหากัน

ส่วนรูปในอ่างน้ำพร้อมแคปชั่นเศร้านั้น สาวดิวบอกว่า ที่เห็นนั้นไม่ใช่น้ำตา แต่เป็นแค่น้ำธรรมดา ส่วนแคปชั่นตนก็จำไม่ได้ว่าเขียนอะไรลงไป แต่มันไม่น่าเศร้า

เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตนกับหนุ่มไผ่นั้น สาวดิวเผยว่า ยังปกติดี ไม่ได้ทะเลาะกัน ยอมรับว่าก่อนหน้านี้มีปัญหากันจริง แต่ตอนนี้โอเคแล้ว คุยกันแล้วแฮปปี้ แต่ก็มีปรับจูนกันบ้าง คนคบกันก็จะมีทั้งหวงและห่วง มีทะเลาะกันบ้างเป็นเรื่องเรื่องธรรมดา

ในส่วนของการอันฟอลโลไอจี เจ้าตัวบอกว่าตอนนี้กลับมาฟอลโลกันแล้ว ซึ่งปกติถ้าฝ่ายชายงอนก็จะอันฟอลโล ตนเลยบอกว่าอย่าอันบ่อย เพราะตนขี้เกียจตอบคำถามนักข่าว

และคนจับตามองเวลาลงไอจี สาวดิวเผยว่า ตนเป็นคนทำอะไรตามความรู้สึกตัวเองอยู่แล้ว คิดอะไร อยากทำอะไรก็ทำแบบนั้น แต่แต่คนอาจจะไม่รู้แล้วก็ตีความว่ามันเป็นแบบนั้นแบบนี้ ซึ่งในรูปนั้นจริง ๆ ไม่มีใครมาคอมเมนต์ส่งกำลังใจ มีคอมเมนต์กันปกติ แต่ก็มีคนมาคอมเมนต์ว่าร้องไห้เหรอ ตนก็งงว่าทำไมต้องร้องไห้ในอ่างน้ำด้วย

เป็ด เชิญยิ้ม รับปลด จียอน จากรายการจริง เหตุเพราะพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป !

เป็ด เชิญยิ้ม รับปลด จียอน จากรายการจริง เหตุเพราะพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป !

เป็ด เชิญยิ้ม รับปลด จียอน ออกจากรายการจริง หลังมีข่าวไม่อยากเป็นตลก ชี้เพราะพฤติกรรมเปลี่ยนไป พร้อมให้โอกาสถ้ามาขอโทษ

ยังเป็นประเด็นดราม่าต่อเนื่อง สำหรับข่าวของดาราสาว จียอน ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเจ้าตัวเคยพูดว่าไม่อยากเป็นตลก จนผู้กำกับดัง พชร์ อานนท์ ออกมาจวกยับ แม้สาวจียอนจะปฏิเสธว่าไม่ได้พูดแบบนั้นก็ตาม แต่ก็มีกระแสข่าวตามมาอีกว่าตลกอาวุโส เป็ด เชิญยิ้ม ได้สั่งปลด “จียอน” ออกจากรายการตลกที่เคยร่วมแสดงแล้ว เพราะไม่พอใจในพฤติกรรมดังกล่าว

เป็ด เชิญยิ้ม ก็ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า สั่งปลด จียอน ออกจากรายการจริง ที่สั่งปลดไม่ใช่เพียงเพราะได้ยินข่าวดังกล่าวเท่านั้น แต่ยังได้สอบถามถึงเรื่องการทำงานจากทีมงานด้วย ซึ่งพักหลังดาราสาวมักไม่ค่อยมีคิวให้ ทั้งที่ 2 รายการ มีถ่ายทำแค่วันพุธวันเดียว เดือนหนึ่งก็ถ่ายแค่ 4 ครั้ง โดยจียอนมักอ้างว่าติดงาน งานเยอะ เปลี่ยนไปมากจากที่เคยทำงานด้วยกันแรก ๆ

นอกจากนี้ ตนยังได้มีการพูดคุยกับ พชร์ อานนท์ ด้วยแล้ว ก่อนจะสั่งปลดจียอน โดยงานที่ปลดไปก็จะให้ ชมพู่ ก่อนบ่าย เข้ามาทำหน้าที่แทน ซึ่งหลังจากนี้หากจียอนจะมาพูดคุยและขอโทษ ตนก็พร้อมจะให้โอกาส

รวบหนุ่มใหญ่หลอกเหยื่อเล่นพนันกำถั่ว สูญกว่า 25 ล้าน

บช.น. แถลงผลจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ฉ้อโกงหลอกเหยื่อเล่นพนันกำถั่ว ขณะสารภาพก่อเหตุหลายพื้นที่มีผู้เสียหายสูญเงินกว่า 25 ล้านบาท

รวบหนุ่มใหญ่หลอกเหยื่อเล่นพนันกำถั่ว สูญกว่า 25 ล้าน

พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการสืบสวน 3 กองบังคับการสืบสวน และตำรวจ สน.โชคชัย แถลงผลการจับกุม นายสำราญ ฤกษ์ดี หรือ วุฒิศักดิ์ หรือ หนึ่ง หรือ บ่าว อายุ 54 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ฐานความผิด “ร่วมกันฉ่อโกง” พร้อมของกลางรถยนต์ป้ายแดง 2 คัน, เอกสารอื่น ๆ อีกหลายรายการ ซึ่งวันนี้ไม่ได้เดินทางมาแถลงข่าวด้วยเนื่องจากมีอาการป่วย

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่กองบังคับการสืบสวนได้จับกุม นางวันเพ็ญ สิทธิรัตน์ หรือ เจ๊แหม่ม อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายหลอกเล่นพนันกำถั่ว โดยมีพลเมืองดีได้เข้าแจ้งเบาะแสของกลุ่มคนร้ายดังกล่าวจนนำมาสู่การเข้าจับกุม นายสำราญ ผู้ต้องหา ซึ่งทำหน้าที่เป็นนายหน้าในเครือข่ายดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ รวมทั้งระบุว่า ได้ร่วมกับพวกก่อเหตุโดยเลือกตระเวนหาป้ายประกาศขายอสังหาริมทรัพย์ และล้อลวงให้ไปเล่นพนันกำถั่ว จนเหยื่อเสียเงินเป็นจำนวนมาก สำหรับเงินที่ได้ก็จะนำไปแบ่งกัน และนำไปซื้อทรัพย์สินที่มีราคาแพง บางส่วนก็จะนำไปเล่นการพนัน นอกจากนี้ ยังพบว่ากลุ่มของ นายสำราญ ได้ก่อเหตุในหลายพื้นที่ รวมถึงต่างจังหวัดซึ่งมีผู้ร้องทุกข์ไว้แล้ว มูลค่าความเสียหายประมาณ 25 ล้านบาท ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พนังงานแบงค์ฉก 19 ล้าน! สารภาพหมด ติดพนันบอล-ใช้เงินเกินตัว

พนังงานแบงค์ฉก 19 ล้าน! สารภาพหมด ติดพนันบอล-ใช้เงินเกินตัว

ตำรวจควบคุมตัวพนักงานบริษัทขนเงิน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังขโมยเงินกว่า 19 ล้านบาท เบื้องต้นสารภาพเอาเงินไปเล่นพนัน

พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ควบคุมตัว นายสมโภชน์ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ศูนย์บริหารและจัดการธนบัตร ธนาคารกรุงไทยจำกัด สาขาขอนแก่น หลังก่อเหตุขโมยเงินที่นำฝากในตู้เอทีเอ็มเป็นเงินกว่า 19 ล้านบาท

โดยได้นำตัว นายสมโภชน์ มาทำแผนผระกอบคำรับสารภาพ บริเวณตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ถนนหลังศูนย์ราชการ หน้ากองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 2 ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่ นายสมโภชน์ ได้อาศัยช่วงที่เพื่อนลงไปรับประทานอาหาร ขโมยเงินที่จะนำเข้าตู้เอทีเอ็มไป

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า นายสมโภชน์ ได้ลงมือลักทรัพย์เงินมานานกว่า 6 เดือน ซึ่งจะอาศัยช่วงที่นำเงินเข้าไปในตู้เอทีเอ็ม แล้วจะนำเงินที่ค้างในตู้เอทีเอ็มออกมา โดยเพื่อนร่วมงานไม่ทราบพฤติกรรมนี้ของตัวเอง รวมมูลค่ากว่า 19 ล้านบาท

จนกระทั่ง ทางบริษัทเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติ นายสมโภชน์ จึงได้ขอลางานและหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน กระทั่งถูกตำรวจติดตามตัวจับกุมได้ที่ สปป.ลาว สำหรับเหตุจูงใจในการก่อเหตุ นายสมโภชน์ สารภาพว่า ต้องการนำเงินมาเล่นพนันฟุตบอลและใช้จ่ายทั่วไป ประกอบกับเป็นคนที่ใช้จ่ายเงินเกินตัว จึงได้ลงมือก่อเหตุ เพราะมีประสบการณ์ทำงานกว่า 15 ปี จึงรู้ช่องทางการลักทรัพย์เป็นอย่างดี

ขณะที่ผู้ร่วมขบวนการจะมีอีกหรือไม่นั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำเพื่อนร่วมงานทั้งหมด ส่วนทรัพย์สินที่ยึดคืนกลับมาได้ ขณะนี้มีเงินสดจำนวนประมาณ 1,800,000 ล้านบาท และทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง ซึ่งกำลังขยายผลยึดทรัพย์สินทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ นายสมโภชน์ อยู่

ก็ผมอยากขาย ! เอเยนต์ เผย กำลังโน้มน้าว แวร์รัตติ ให้ยอมย้ายทีมอยู่

ก็ผมอยากขาย ! เอเยนต์ เผย กำลังโน้มน้าว แวร์รัตติ ให้ยอมย้ายทีมอยู่

ณ เวลานี้ ต้องยอมรับกันจริง ๆ แล้วว่า มาร์โก แวร์รัตติ เป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่มีฝีเท้าจัดจ้านที่สุดของโลก เพราะนอกจากจะระเบิดฟอร์มแจ่มต่อเนื่องแล้ว ยังโด่งดังมากจนตกเป็นข่าวกับทีมใหญ่ ๆ ทั่วโลกแบบไม่เว้นแต่ละวัน 

และในขณะที่ สตาร์ชาวอิตาลี พูดอยู่ตลอดว่าไม่อยากทิ้ง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ออกไปไหน แต่ทาง โดนาโต ดิ คัมปลิ เอเยนต์ส่วนตัวก็เปิดปากแล้วว่าพยายามโน้มน้าวใจ แวร์รัตติ ให้ย้ายทีมเพื่อความสำเร็จที่ใหญ่ขึ้นอยู่จริง ๆ

“ตอนนี้สถานการณ์ต่าง ๆ มันซับซ้อนซ่อนเงื่อนมาก ซึ่ง แวร์รัตติ เองก็มีความยึดมั่นกับสัญญาที่โยงยาวไปจนถึงปี 2021 โน่น” ดิ คัมปลิ กล่าว

“เขาต้องการทีมจะคว้าแชมป์รายการใหญ่ ๆ ของยุโรป แต่เมื่ออยู่กับ เปแอสเช แล้วมันแทบเป็นไปไม่ได้ ซึ่งลูกค้าของผมก็อยู่กับ ปารีส มา 5 ปีแล้วซึ่งก็ถือว่านานพอควร”

“ตอนนี้เขาต้องทำการตัดสินใจเสียทีว่าจริง ๆ แล้วต้องการอะไรกันแน่ อยากได้เงินมาก ๆ แต่ไร้ความสำเร็จใด ๆ กับ มีเงินเข้าสูงไปพร้อม ๆ กับการชูถ้วยแชมป์ยุโรป”

“ปัญหามันไม่ใช่เรื่องเงิน ไม่ว่าใครก็ตามที่อยากได้ แวร์รัตติ ต้องจ่ายเงินมหาศาลอยู่แล้ว ฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจมากที่สุดก็คือ ทีมที่จะทำให้เด็กคนนี้ยอมทิ้ง เปแอสเช ได้นั้นคือหนึ่งในสโมสรใหญ่ที่สุดของโลกอย่างไม่ต้องสงสัย”

กูนเนอร์ส ว่าไง !? ปืนใหญ่ เล็งปีก บาร์ซา เล่นกลางแทน เทพปรือ ฤดูกาลหน้า

กูนเนอร์ส ว่าไง !? ปืนใหญ่ เล็งปีก บาร์ซา เล่นกลางแทน เทพปรือ ฤดูกาลหน้า

อาร์เซนอล ทีมดังใน พรีเมียร์ลีก นั้นกำลังให้ความสนใจที่จะนำกองกลางตัวรุกของ บาร์เซโลนา อย่าง อาร์ดา ตูราย เข้ามาแทนที่ เมซุส โอซิล ที่มีข่าวว่ากำลังจะย้ายออกจากสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้

นักเตะทีมชาติ ตุรกี ได้ลงสนามในฤดูกาลนี้ไม่มากนักตั้งแต่ย้ายมาจาก แอตเลติโก มาดริด เมื่อปี 2015 ซึ่งมีกระแสข่าวว่าเขาต้องการที่จะย้ายออกจากสโมสรในเมือง คาตาลัน ซัมเมอร์นี้

ตามรายงานของ ไทมส์ นั้นอ้างว่า อาร์เซนอล ได้เตรียมเงิน 25 ล้านปอนด์ ยื่นให้กับสโมสรแดนกระทิงดุพิจารณาเป็นค่าตัวให้กับมิดฟิลด์วัย 30 ปีรายนี้

สตาร์ทั้งคู่ของ ปืนใหญ่ อย่าง โอซิล และ อเล็กซิส ซานเชซ นั้นต้องการที่จะย้ายออกไปจาก เอมิเรตส์ สเตเดียม ในซัมเมอร์นี้ โดยมีรายงานว่ามิดฟิลด์ตาปรือได้ปฏิเสธที่จะต่อสัญญากับ อาร์เซนอลด้วยค่าเหนื่อยราว 280,000 ปอนด์สัปดาห์ก่อนหน้านี้

ซึ่งนั่นก็หมายความว่า โอซิล นั้นอาจจะกำลังย้ายออกจากลอนดอนในเร็ว ๆ นี้ก็เป็นได้ จึงต้องทำให้ อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม ปืนใหญ่ ต้องหาตัวแทนเพลย์เมคเกอร์รายนี้

โดยเมื่อดูสถิติของผู้ปีกของ บาร์เซโลนา รายนี้แล้ว เขาลงเล่นให้กับทีมไป 29 เกม ทำประตูไปได้ 13 ลูก และแอสซิสไปอีก 7 ครั้ง ทั้งยังสามารถลงเล่นตรงกลางของแนวรุกได้อีกด้วย

เร่งแกะรอยคนร้ายยิง รปภ. สนามมวยลุมพินีดับ พุ่งปมขัดแย้งวงการมวย

เร่งแกะรอยคนร้ายยิง รปภ. สนามมวยลุมพินีดับ พุ่งปมขัดแย้งวงการมวย

ตำรวจเร่งไล่ล่าคนร้ายยิง รปภ. สนามมวยลุมพินีดับ และทำร้ายประธานกรรมการมวยบาดเจ็บ ตั้ง 2 ประเด็นทั้งเรื่องส่วนตัว-ตัดสินมวย

จากกรณีเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายยิง นายอนุชา ประทุมมา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำสนามมวยลุมพินี ถ.รามอินทรา จนเสียชีวิต และทำร้าย นายอุดม ดีกระจ่าง อายุ 59 ปี ประธานกรรมการฝ่ายเทคนิค สนามมวยเวทีลุมพินี จนได้รับบาดเจ็บนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด (25 มีนาคม 2560) พ.ต.ท. ปรเมษฐ โพยนอก รองผู้กำกับการฝ่ายสืบสวนสอบสวน สน.บางเขน เผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม อาทิ ภาพจากกล้องวงจรปิด และวัตถุพยานต่าง ๆ

จากการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า หลังจากคนร้ายก่อเหตุแล้วได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี โดยใช้เส้นทางถนนรามอินทราขาเข้า มุ่งหน้า วงเวียนบางเขน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

โดยการก่อเหตุของคนร้ายครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่มีการตั้งปมประเด็นทั้งในเรื่องส่วนตัว และเรื่องของการทำหน้าที่เป็นกรรมการตัดสินมวยบนเวที ซึ่งอาจทำให้มีกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์เกิดความไม่พอใจอย่างใดอย่างหนึ่ง จึงส่งคนร้ายมาลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ทหารร่วม บขส. ตามผล GPS รถตู้ ชี้ต้องติดภายในสิ้นเดือน ไม่งั้นห้ามรับผู้โดยสาร

ทหารร่วม บขส. ตามผล GPS รถตู้ ชี้ต้องติดภายในสิ้นเดือน ไม่งั้นห้ามรับผู้โดยสาร

รอง ผบ.พล.ร. 9 เข้าพบเจ้าหน้าที่ขนส่งกาญจนบุรี หารือความคืบหน้าการติด GPS บนรถตู้โดยสาร ชี้ต้องควบคุมเข้มงวด ภายในวันที่ 31 มีนาคมนี้ หากรถตู้คันไหนไม่ติด GPS ห้ามรับผู้โดยสาร

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2560 พันเอก ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 พร้อมด้วย นายยุทธนา อนันตเดโชชัย ขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้เข้าหารือ ณ ที่ประชุมสำนักงานขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อติดตามผลความคืบหน้าการดำเนินงานติดตั้งระบบจีพีเอส (GPS) ของรถตู้โดยสารสาธารณะทั่วทั้งจังหวัด

โดยรถตู้ขนส่งสาธารณะในจังหวัดกาญจนบุรีมีจำนวนประมาณ 200 คัน จากการติดตามผลการติดตั้ง GPS พบว่ามีความคืบหน้าไปมาก โดยดำเนินการเรียบร้อยแล้ว 75% คาดว่าจะดำเนินการได้ครบถ้วน 100% ภายในวันที่ 31 มีนาคมนี้ หลังจากนั้นสำนักงานขนส่งและเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบรถตู้โดยสารทุกคัน หากพบว่ามีคันใดยังไม่ติดตั้ง GPS ให้เรียบร้อย ก็จะดำเนินการสั่งห้ามรถเดินรถทันที

ขณะที่ นายยุทธนา อนันตเดโชชัย กล่าวว่า การติดตั้งระบบ GPS ในรถตู้โดยสารจะช่วยทำให้ศูนย์ควบคุมที่สำนักงานขนส่งทราบข้อมูลเกี่ยวกับพนักงานขับรถได้ ทั้งพฤติกรรมการขับรถไปจนถึงการควบคุมการใช้ความเร็วรถ และสามารถเฝ้าติดตามระวังพนักงานขับรถไม่ให้ขับรถต่อเนื่องเกิน 4 ชั่วโมงได้

ทั้งนี้หากพบว่าพนักงานขับรถคนใดมีพฤติกรรมฝ่าฝืน ไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด เจ้าหน้าที่ที่ควบคุมระบบจะดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งมีตั้งแต่การตักเตือน การปรับ ไปจนถึงการระงับใบอนุญาตขับขี่ต่อไป

คาโต๊ะ! ทหารจับนักพนันบอล หนึ่งในนั้นเป็นตำรวจ

คาโต๊ะ! ทหารจับนักพนันบอล หนึ่งในนั้นเป็นตำรวจ

ทหารสนธิกำลังตำรวจ สน.บางโพงพาง จับโต๊ะบอลย่านสาธุประดิษฐ์ ของนายดาบฝ่ายสืบสวน สน.เดียวกัน พบของกลางจำนวน พบว่า เปิดมานานหลายปี มีเงินหมุนต่อวัน 50,000 ถึง 100,000 บาท เบื้องต้นคุมตัวนายดาบพร้อมสมุนเดินโพยอีก 2 ราย ดำเนินคดี

พ.ท.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญ สังกัดกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ นำกำลังทหารจากกองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ เข้าตรวจสอบภายในซอยสาธุประดิษฐ์ 34 หลังได้รับการร้องเรียนว่า ซอยสาธุประดิษฐ์มีการลักลอบเล่นการพนันฟุตบอล โดยทหารสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 11 คน ซึ่ง 1 ในนั้น คือ ด.ต.มงคล หวังล้อมกลาง ผู้บังคับหมู่ สืบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางโพงพาง

จากการตรวจค้นในซอยสาธุประดิษฐ์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ทหารพบอุปกรณ์การเล่นพนันไฮโล โพยพนันฟุตบอลหลายรายการและเงินสด 50,000 บาท เบื้องต้นทหารควบคุมตัว ด.ต.มงคล โดยพบว่า มีพฤติกรรมรับคุมการเล่นพนันฟุตบอลทั้งหมดในย่านสาธุประดิษฐ์ และข้อมูลของทหารยังพบว่า มีข้าราชการเกี่ยวข้องกับโต๊ะพนันฟุตบอลนี้อีกหลายคน

ก่อนหน้านี้ทหารชุดนี้เข้าตรวจค้นในซอยสาธุประดิษฐ์ 49 และซอย 39 โดยสามารถควบคุมตัวเด็กเดินโพยพนันฟุตบอลพร้อมโพยพนันฟุตบอล จำนวนหนึ่ง จึงขยายผลมาตรวจค้นในซอยสาธุประดิษฐ์ 34 และจะนำของกลางพร้อมผู้ต้องหาส่งดำเนินคดีที่สถานีตำรวจนครบาลบางโพงพางต่อ ไป

ตำรวจอินโดฯหน้าแตก! คิดว่าบริษัทเกมเป็นบ่อนการพนัน

ตำรวจอินโดฯหน้าแตก! คิดว่าบริษัทเกมเป็นบ่อนการพนัน

เกิดเหตุประหลาดสุดฮาขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการณ์ลับ ได้บุกเข้าตรวจค้นบริษัท Gameloft สาขายกยาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในขณะที่ทีมงานยังคงพัฒนาเกมกันอยู่ปกติ สร้างความตืนตระหนกให้กับเหล่าทีมงานนักสร้างเกมเป็นอย่างมาก เพราะตำรวจชุดแรกที่บุกเข้ามาตรวจค้นเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ ที่บุกรุกผ่านเครื่องระบบรักษาความปลอดภัยของบริษัทเข้ามา ก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบจะตามมาทีหลัง

บริษัท Gameloft หลายท่านอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นบริษัทพัฒนาเกมมือถือชื่อดัง ซึ่งมีเกมสนุกในสังกัดมากมาย อย่างเช่นเกมส์ยิง Modern Combat , เกมส์รถแข่ง Asphalt และอื่นอีกมากมาย ซึ่งพวกเขามีฐานผลิตและพัฒนาเกมในอินโดนีเซีย เป็นสาขาใหญ่ของแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลย

สาเหตุที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซียบุกเข้าตรวจค้นบริษัท Gameloft ก็เพราะมีประชาชนในท้องถิ่นแถวนั้น แจ้งตำรวจไปว่า บริษัทนี้เป็นบ่อนการพนันออนไลน์ผิดกฎหมาย เนื่องจากเป็นความเข้าใจผิดของประชาชนแถวนั้น เพราะทางบริษัทไม่ได้มีเรื่องเกี่ยวกับการพนัน เพียงแต่มีเรื่องของการแจกรางวัลให้กับผู้ที่เล่นเกมชนะเท่านั้น ก็เลยทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดนั่นเอง โดยหลังจากที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบริษัท Gameloft อยู่พักหนึ่ง แล้วพบว่าไม่ใช่บ่อนการพนันผิดกฎหมาย ก็ถอนกำลังกลับไป แต่ก็ยังมีการสอบปากคำผู้บริหาร เกี่ยวกับของรางวัลที่ทางบริษัทแจกให้กับคนเล่นเกมด้วย

แม้ว่าจะไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงอะไรเกิดขึ้น แต่ก็สร้างความตกใจให้กับพนักงานและเหล่าคนในวงการเกมของอินโดนีเซียมากทีเดียว เพราะตำรวจไม่ยอมตรวจสอบข้อมูลให้ดีเสียก่อน คิดว่าบริษัทเกมส์เป็นบ่อนการพนันซะงั้น (ก่อนหน้านี้ที่อเมริกา ก็มีกรณีตำรวจวิสามัญคนแต่งคอสเพลย์ เพราะคิดว่าถือดาบซามูไรของจริงไปทีหนึ่งแล้ว)