ความลึกลับของ Jack the Ripper

      ปิดความเห็น บน ความลึกลับของ Jack the Ripper

สำหรับเรื่องราวความลึกลับของ Jack the Ripper เมื่อปีพ. ศ. 2431 เมื่อชายลึกลับคนหนึ่งฆ่าผู้หญิงห้าคนตามถนนในลอนดอนตะวันออก ฆาตกรรมโดยใช้นามแฝงฆ่าผู้หญิงอย่างน้อยห้าคนซึ่งเป็นโสเภณีในช่วงระยะเวลาสามเดือนทั้งหมดตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนพฤศจิกายนปี 1888 ใน Whitechapel ใน East End ในลอนดอน อาชญากรรมที่มีชื่อเสียงของความลับใช้เวลา 125 ปี ในการอธิบายขณะที่หนึ่งในนักสืบฆาตกรรมอดีตถูกลบการครบรอบ 125 ปี

Jack-the-ripper-mystery

ชื่อของฆาตกรต่อเนื่องที่ไม่รู้จักได้รับความนิยมในสื่อบนพื้นฐานของจดหมายที่เขียนโดยใครบางคนแกล้งทำเป็นฆาตกรและให้ชื่อของเขาว่าแจ็คเดอะริปเปอร์ “Killer Whitechapel” และ “Leather Apron” เป็นชื่ออื่นที่แสดงถึงฆาตกร เมืองนี้ได้รับความทุกข์ทรมานจากความหวาดกลัวและความสงสัยเนื่องจากนักฆ่าคนนั้นครอบครองส่วนต่างๆของร่างกายราวกับว่าพวกเขาเป็นรางวัลที่บอกว่านักฆ่ามีความรู้ด้านศัลยกรรมและกายวิภาค การหดตัวของคอลึกการกำจัดอวัยวะภายในการขลิบของใบหน้าช่องท้องและอวัยวะเพศเป็นลักษณะเด่นของการฆาตกรรมทั้งหมดที่ควรได้รับโดย Ripper

ความลึกลับอันมหัศจรรย์นี้เริ่มต้นด้วยการลอบสังหาร Mary Nicholls ในวันที่ 31 สิงหาคม 1888 หลังจากการตายของ Annie Falconers, Elizabeth Strid, Catherine Eddous และ Mary Kelly ถูกเรียกว่า “canonical five” จนกระทั่งกระบวนการสืบสวนหลายรูปแบบเริ่มก่อให้เกิดการเฝ้าระวังและ คณะกรรมการฝูงชนที่ข่มเหงคนอย่างสม่ำเสมอบนท้องถนนและที่บ้าน อย่างไรก็ตามคดีไม่ได้รับการแก้ไขและถูกปิดในปีพ. ศ. 2435 ซึ่งทำให้ตำนานแจ็คเดอะริปเปอร์แข็งแกร่งขึ้น

ในช่วงเวลานี้มีผู้เสียชีวิต 11 รายและในระหว่างการสืบสวนได้มีการเผยแพร่ข้อความว่า “นักฆ่า Whitechapel มีผู้เสียชีวิต 5 รายและมีเพียง 5 รายเท่านั้น” จัดทำโดยเซอร์ Melville McNagten รองหัวหน้าตำรวจนครบาลและหัวหน้าแผนกสืบสวนสอบสวนคดีอาญา มีรายงานว่ามีการฆาตกรรมบัญญัติ 5 ข้อในตอนกลางคืน พยานบางคนพบว่าในระหว่างการสืบสวนรายงานว่าพวกเขาเห็นชายที่มีผมสีเข้มสดใสและตระหง่านในขณะที่บางคนรายงานว่าชายที่เคยเห็นกับผู้หญิงก่อนตายก็แต่งดี กรณีนี้ยังนำไปสู่การเขียนบนผนังซึ่งเป็นที่รู้จักกันในปัจจุบันว่าเป็น “graffiti of Gulston streets” ซึ่งล่าช้าไปจนถึงรุ่งสางเพราะเชื่อกันว่าในเวลานั้นจะนำไปสู่การจลาจลต่อต้านชาวยิว

ความลับของ Whitechapel ยังก่อให้เกิดความตายอีกหลายคนในเวลาต่อมาพร้อมกับข่าวลือต่างๆเกี่ยวกับความลับของ Whitehall ในความลับของ Times และเนื้อร้ายที่ถูกฆาตกรรมหลังจากที่ลำตัวหัวขโมยของผู้หญิงถูกค้นพบพร้อมกับความตายของเด็กชายวัย 7 ขวบ, John Gill และเช็คสเปียร์ตั้งชื่อผู้หญิง Carrie Brown อย่างไรก็ตามไม่มีผู้ใดตายหลังจากที่ทั้งห้าเล่มไม่ได้ถูกกีดกันออกจากความสัมพันธ์กับแจ็คเดอะริปเปอร์ ประมาณ 2000 คนถูกสอบสวน 300 คนได้รับการตรวจสอบและ 80 ของพวกเขาได้รับการดำเนินการรวมทั้งเนื้อส่วนใหญ่เนื้อพ่อค้าศัลยแพทย์และแพทย์เพราะความสามารถในการรวมกันอย่างใดเพื่อให้พวกเขามีกรอบ การชันสูตรพลิกศพไม่ได้รายงานกิจกรรมทางเพศใด ๆ กับเหยื่อใด ๆ และมีการฆาตกรรมห้าครั้งเกิดขึ้นในมือเดียวกับที่สตรีเหล่านั้นนอนอยู่เมื่อพวกเขาถูกฆ่าตายและลำคอของพวกเขาถูกตัดออกก่อน

กรณีที่มี Jack the Ripper ทำให้เกิดกิจกรรมในสื่อมากและถือเป็นงานแรกที่สร้างความตื่นเต้นให้กับสื่อต่างๆทั่วโลก หน้าและหน้าของการสัมภาษณ์ผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและสินบนสำหรับรายงานการวิจัยใหม่ๆ ช่วยในการทำยอดขายหนังสือพิมพ์ขนาดใหญ่ในช่วงเวลานี้ “Dear Boss”, “Juicy Jackie” และเนื้อเพลง “From Hell” ซึ่งมาจากฆาตกรสร้างความคาดหวังของไวรัสที่ยอดเยี่ยมในส่วนต่างๆของอังกฤษผ่านยุโรปและอเมริกา เจ้าหน้าที่ของรัฐและตำรวจอ้างว่าตัวอักษรเหล่านี้เป็นเท็จและเขียนโดยนักข่าวเพื่อเผยแพร่และสนับสนุนการสื่อสารมวลชน บางครั้งอาจเป็นที่มาของการ เล่นหวยออนไลน์ และตัวเลขของความเชื่อต่างๆ

อย่างไรก็ตามความลับที่ทำให้โลกหลงใหลมานานกว่าศตวรรษได้รับการอธิบายเมื่อคดีถูกค้นพบโดยนักข่าวเมาโทมัส Bulling ผู้ปลอมตัวจดหมายไปยัง Scotland Yard ที่แสดงภาพ “Jack” ในปี 1888 เทรเวอร์แมริออทซึ่งใช้เวลา 11 ปี วิเคราะห์คดีฆาตกรรมมองผ่านแฟ้มคดีนี้และใช้วิธีการของตำรวจสมัยใหม่ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรายงานของศาลเพื่อแก้ปัญหานี้ในที่สุด

Ibcbet